Hệ thống PCCC cho kho chất lõng dễ cháy

Bạn đang làm việc hoặc quản lý tại các kho chứa các chất lỏng dễ cháy. Ví dụ khó chứa xăng, dầu,…? Bạn đang muốn tìm kiếm hệ thống PCCC Mỹ Gia phù hợp nhất cho địa điểm đó. Đừng lo, trong bài viết này Cơ Điện Mỹ Gia sẽ bật mí chi tiết cho bạn nhé!

Hệ thống PCCC Mỹ Gia trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường PCCC Mỹ Gia có rất nhiều hệ thống chữa cháy. Cực kỳ đa dạng và phong phú. Ví dụ là hệ thống chữa cháy bằng nước, hệ thống chữa cháy bọt Foam, hệ thống chữa cháy CO2,….

Tùy nhiên, việc chọn lựa không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Chúng ta phải chọn các thiết bị PCCC phù hợp nhất để kịp thời ngăn chặn các sự cố. Đồng thời, mang lại hiệu quả tốt nhất. Bảo đảm an toàn về tài sản cũng như tính mạng cho mọi người.

Điều này giúp giảm thiểu tối đa những hư hại về các thiết bị của hệ thống PCCC. Đồng thời giảm các chi phí vệ sinh sau khi chữa cháy.

Vì sao không dùng nước để chữa cháy các chất lỏng?

Xăng, dầu,…là những chất lỏng nhẹ hơn nước. Nếu bạn dùng nước để dập tắt đám cháy, xăng dầu sẽ nổi lên trên. Và điều gì sẽ xảy ra? Đám cháy sẽ lan xa hơn và với tốc độ nhanh chóng hơn. Điều đó là hết sức nguy hiểm.

Vì sao không nên dùng hệ thống chữa cháy bằng khí?

Các hệ thống chữa cháy bằng khí chữa cháy cũng không hiệu quả vì hệ thống chữa cháy bằng khí chỉ hiệu quả khi chữa cháy trong phòng kín.

Và theo các chuyên gia trong nghề thì hệ thống chữa cháy bằng bọt Foam là hiệu quả nhất khi chữa cháy cho xăng, dầu dù là ở ngoài trời hay là trong nhà.

Hệ thống chữa cháy bọt Foam là gì?

Hệ thống chữa cháy bằng bọt (foam), khi được kích hoạt, sẽ phun ra một loại bọt bao phủ lên trên bề mặt xăng dầu, tách chất lỏng dễ cháy ra khỏi không khí và lửa. Hơn nữa, nhờ đó ngọn lửa bị dập tắt.

Do tính chất hữu hiệu của nó, đồng thời do nó giảm thiểu lượng nước cần dùng, hệ thống chữa cháy foam hiện nay được tin dùng rộng rãi. Giảm số lượng chất chữa cháy cần dùng để dập tắt lửa, nghĩa là giảm thiểu sự hư hỏng thiết bị, đồ dùng, giảm ô nhiễm môi trường do nước phun ra, đặc biệt là tại những nơi có chứa chất độc hại.

Đối với loại foam giãn nở cao, thì hầu như chẳng hư hại gì cả cho hàng hóa, và chỉ trong một thời gian ngắn, cả nhà kho đều trở lại bình thường.